Logo Pizza Hut – Niềm đam mê ẩm thực

Yum

Frank và Dan Carney

4141

Là một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới, có thể nói Pizza Hut đã là một thương hiệu mạnh có tính biểu tượng trong lĩnh vực ẩm thực. Xuyên suốt lịch sử, các logo của họ với các màu chủ đạo như đỏ, đen và màu (đôi khi là màu xanh lá cây) đã được nhận biết một cách rộng rãi trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo Pizza Hut.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Pizza Hut.

Lịch sử của Pizza Hut bắt đầu từ năm 1958, khi Frank và Dan Carney, hai sinh viên ở Wichita, Kansas, được gia đình một người bạn gợi ý mở một nhà hàng pizza. Mặc dù đây là ý tưởng khá lạ lẫm với nhiều người Mỹ tại thời điểm đó, nhưng hai anh em nhà Carney đã nhanh chóng nhìn thấy tiềm năng của công việc kinh doanh mới mẻ này.

Sau khi hỏi mượn mẹ 600 USD, họ đã mua một số thiết bị cũ và thuê căn nhà nhỏ tại một giao lộ đông người ở thành phố quê hương. Kết quả của những nỗ lực kinh doanh này là nhà hàng Pizza Hut đầu tiên ra đời - nền tảng của hệ thống nhà hàng pizza thành công nhất thế giới sau này.

Cửa hàng chỉ có 25 chỗ ngồi và bảng hiệu nhà hàng chỉ đủ chỗ cho 9 chữ cái. Anh em nhà Carney muốn phải có chữ Pizza trong tên thương hiệu, mà như vậy thì chỉ còn đủ chỗ cho 3 chữ cái. Thú vị hơn, lúc đó toà nhà trông như một túp lều (Hut) nên họ quyết định đặt tên cửa hàng là Pizza Hut.

Column: 2

 

 logo pizza hut2

 

 
Remove the row

Column: 1

 

Phát triển thương hiệu Pizza Hut

logo pizza hut

Column: 2

 

Năm 1958: Nhà hàng đầu tiên của Pizza Hut Khai trương tại Wichita, Kansas.

Năm 1959: Nhà hàng nhượng quyền đầu tiên được mở tại Topeka Kansas

Năm 1971: Pizza Hut trở thành chuỗi nhà hàng quốc tế đầu tiên cho phép đặt bánh trên Internet với mô hình thử nghiệm tại một nhà hàng ở Santa Cruz, CA.

Năm 2007: Pizza Hut trở thành loại bánh Pizza nổi tiếng tại Mỹ.

Tháng 01/2007Nhà hàng Pizza Hut đầu tiên hoạt động tại Việt Nam - Diamond Plaza – Tp HCM
Tháng 03/2008Pizza Hut khai trương nhà hàng đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội

Pizza Hut - Công ty kinh doanh nhà hàng lớn nhất thế giới. Hiện nay, Pizza Hut đạy con số tới hơn 7,500 nhà hàng Pizza Hut tại Hoa Kỳ, và hơn 6.000 địa điểm cửa hàng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

 Hình dạng, màu sắc và ý nghĩa logo Pizza Hut.

Mẫu thiết kế logo Pizza Hut khi nhìn vào chắc 1 trong chúng ta ai cũng sẽ nhận ra ngay ra nó, bởi vì độ quen thuộc của nó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và là một trong những thương hiệu dễ nhận biết trên toàn thế giới.

Phiên bản hiện tại của mẫu thiết kế logo Pizza Hut, dựa trên "mái nhà màu đỏ" của năm 1967, đã được công bố vào năm 2008, sau đó công ty đã giới thiệu sản phẩm mì ống vào thực đơn chính của mình. Việc sử dụng màu đỏ trong logo của Pizza Hut tượng trưng cho sự tươi mát và niềm đam mê, trong khi màu vàng tượng trưng cho sự phong phú, hương vị và niềm vui của cửa hàng. Khẩu hiệu quảng cáo hiện tại của thương hiệu là: "Make it great", đã được giới thiệu vào năm 2012.

Mẫu thiết kế logo Pizza Hut kết hợp với một kiểu chữ vẽ tay đã tạo ra cảm giác thú vị và thu hút và ấn tượng hơn. Pizza Hút sử dụng màu đỏ và vàng vì đó là màu sắc tạo cảm giác đói bụng và thèm ăn. Mc Donalds logo và Pizza Hut là hai dẫn chứng điển hình cho sự lựa chọn 2 màu này.