Logo Uber – Dịch vụ gọi xe toàn cầu

Uber

Travis Kalanick & Shalin Amin

1321

Có rất nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới với những logo ấn tượng mà bạn chỉ cần nhìn thấy một lần là sẽ nhớ và nhận ra khi mà nhìn thấy bất kỳ dịch vụ nào của logo thương hiệu đó. Trong số đó không thể không nhắc tới logo của thương hiệu Uber. Thương hiệu Uber cung cấp dịch vụ xe ôm đi lại, không chỉ lợi ích thực dụng cho khách hàng mà còn có ý nghĩa với với cuộc sống. Đó là cách thương hiệu Uber khẳng định được mình. Hãy cùng tìm hiểu về logo Uber qua bài viết nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành phát triển, ý tưởng thiết kế logo Uber

Travis Kalanick, CEO của Uber và những nhà thiết kế đã thiết kế logo thương hiệu Uber.

Năm 2010, khi Travis Kalanick ra mắt ứng dụng Uber lần đầu tiên hướng tới những người có tiền gọi xe BWM hay Lincoln Town Cars. Thế rồi mọi thứ nhanh chóng thay đổi, Uber ra mắt UberX, UberCommute và UberPool – những dịch vụ gọi xe với giá thấp hơn, phổ biến hơn. “Đó là nơi chúng tôi xuất phát, nhưng không phải nơi mà chúng tôi ở vào ngày hôm nay”.

Ngày nay, Uber đang có mặt ở 400 thành phố trải dài trên 65 quốc gia khác nhau. Và bởi vì đặc trưng của thị trường đi nhờ xe nên mỗi thành phố mà hãng hoạt động có những tính chất rất khác nhau. Vì vậy, việc đổi mới bộ nhận dạng thương hiệu là điều cần thiết để mọi người trong hệ sinh thái của Uber hiểu được văn hóa và tham vọng của công ty, từ những người lái xe, các đối tác cho đến nhân viên.

Column: 2

 

 logo uber người thiết kế

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo uber dịch vụ gọi xe

Column: 2

 

Trong 3 năm qua Travis Kalanick đã cùng làm việc với Shalin Amin, giám đốc thiết kế, cùng hàng tá những người khác để tạo ra một bộ nhận diện mới.
CEO Travis Kalanick có ý nói về một ý tưởng mới trong thiết kế logo và thương hiệu của Uber. Đó là đối với mỗi một thành phố, nó sẽ thay đổi màu sắc và họa tiết nền của logo. Như trong hình trên chúng ta thấy là màu xanh và các họa tiết đối xứng. Nhưng nó có thể thay đổi thành màu vàng, màu đỏ cùng với các họa tiết mới tùy theo từng thành phố, từng khu vực có văn hóa khác nhau. Đây cũng là một cách để Uber trở nên gần gũi hơn, quen thuộc hơn đối với người dân của từng thành phố. 

 

Hình dáng và ý nghĩa Logo Uber

Logo Uber lột tả hoàn toàn những gì Uber muốn truyền tải – một cộng đồng chuyên chở và kết nối các thành phố lại với nhau. Giờ đây, Uber còn vận chuyển thức ăn, hàng hóa, và càng nhiều thứ khác nữa. Vì vậy, Uber cần một icon thể hiện hết tất cả các dịch vụ mà thương hiệu này đang cung cấp cho khách hàng.

Uber đã đổi logo thành dạng một vòng tròn với ô vuông nhỏ ở chính giữa, trông khá giống một đồng tiền xu. Còn về ô vuông nhỏ trong logo mới, Uber giải thích rằng nó giống như một “bit” trống, giúp Uber dễ dàng hơn để thêm vào các sản phẩm, dịch vụ hoặc danh mục đầu tư mới trong tương lai.

Mỗi icon sẽ bao gồm biểu tượng bit ở chính giữa sau đó là màu sắc của từng vùng và họa tiết nền. Dựa vào sự đa dạng như vậy, Uber sẽ dễ dang truyền tải được ý nghĩa của mình đến với khách hàng từ nơi này đến nơi khác, từ loại hình này đến loại hình khác. Travis Kalanick - CEO Uber cho biết, việc thay đổi logo giúp cho Uber dễ nhận diện hơn ở từng khu vực, do hình nền của logo sẽ đổi theo từng khu vực.