Logo Walmart – Tiết kiệm để Sống tốt hơn

Wal-Mart Stores

Sam Walton

2821

Walmart là một trong những thương hiệu nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ và toàn cầu. Trong nhiều năm quá Walmart còn là công ty lớn nhất được nhiều khách hàng trên toàn thế giới biết đến. Là một thương hiệu bán lẻ lớn Walmart luôn đem lại sự hài lòng và lòng tin của khách từ những sảnphẩm chất lượng có mặt trên thị trường. Ngày nay, thương hiệu bán lẻ này đã có mặt trên 15 quốc gia với hơn 8500 siêu thị lớn nhỏ ở khắp các châu lục. Hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu bánlẻ này quá bào viết dưới đây để hiểu rõ thêm về logo Walmart này nhé.

Sự phát triển của thương hiệu Walmart

 

Remove the row

Column: 1

 

Thành lập vào năm 1962 Walton mở cửa hàng Walmart đầu tiên pử Rogers, với mục tiêu cung cấo những hàng giảm giá cho thị trường nông thôn Mỹ. Sau đó, các cửa hàng Walmart dần dần đượ chình thành khắp nước Mỹ cho đến năm 1969 Công ty Walmart Stores Inc chính thức được thành lập.

Năm 1972 Công ty bắt đầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Trong giai đoạn 1970 – 198, doanh thu 10 năm của Walmart tăng tử 313triệu USD lên 1,2 tỉ USD và số cửa hàng của công ty tăng lên gấp 8,5 lần

Column: 2

 

logo Walmart

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Walmart

Column: 2

 

Năm 1983 Walton quyết định mở thêm một chuỗi cửa hàng khác gọi tên là Sam’s Club, hoạt động song song với Walmart và chỉ dành cho những khách hàng đăng ký trở thành thành viên

Năm 1990 Walmart trở thành công ty bán lẻ đứng đầu nước Mỹ

Năm 1991 Walmart bắt đầu thâm nhập vào thị trường thế giới với một cửa hàng nhỏ ở Mêxico, từ đó bắt đầu bành trướng và hoạt động cả thị trường trong nuớc lẫn nước ngoài.

Năm 1997 thương hiệu này có lợi nhuận lên tới 100 tỉ USD/năm

Năm 1999 Theo số liệu thống kê Walmart cs 1140000 nhân viên và trở thành tập đoàn có số lượng người làm lớn nhất

Năm 2006 tạp chí Fortune công bố Walmart là thứ tư liên tiếp đứng đầu danh sách trong 500 công ty lớn nhát thế giới và là công ty được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

 

Ý nghĩa logo Walmart

 

Qua 2 lần thay đổi logo Walmart của mình đến năm 2008 logo chính thức của Walmart đã được đưa ra. Được thiết kế bởi hãng Lippicott đã đem lại một diện mạo mới cho toàn logo Walmart. Khi nhìn vào logo thương hiệu người ta nghĩ đến một chuỗi hệ thống siêu thị cuốn hút, thân thiện và dễ gần, so với hình ảnh rắn chắc và kiêu ngạo sử dụng từ năm 1992. Logo gộp tên công ty thành một từ thay vì chẻ làm hai như trước, dùng chữ cái thường và sử dụng màu xanh mát mắt. Cuối chữ Walmart được điểm thêm một ngôi sao màu vàng. Logo này phù hợp với thông điệp mới của chuỗi siêu thị bán lẻ lớn nhất thế giới là "Tiết kiệm để sống tốt hơn". Với hệ thống nhận diện mới, Wal-Mart trở nên gần gũi và tiếp cận đến mọi tầng lớp người tiêu dùng Mỹ, kể cả những người ở vùng ngoại thành và nông thôn.