Logo Hewlett-Packard – Công nghệ dẫn đầu thế giới

Hewlett-Packard

Bill Hewlett và Dave Packard

2056

Những thương hiệu lớn thường chiếm được tình cảm và suy nghĩ của người tiêu dùng. Hoài bão của tập đoàn HP là trở thành công ty dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ, với sự quan tâm sâu sắc đúng mức đến khách hàng - sự quan tâm về cảm xúc - điều đã giúp cho HP luôn tìm ra những cải tiến và cảm hứng để phát triển công nghệ kĩ thuật của mình. Tập đoàn HP đã thay đổi nhiều lần Logo để khẳng định được sự phát triển của Hewlett-Packard. Hãy cùng tôi tìm hiểu lịch sử phát triển và ý nghĩa logo Hewlett-Packard qua bài viết dưới đây nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sửa phát triển thương hiệu Hewlett-Packard

HP được thành lập vào năm 1939 bởi Bill Hewlett và Dave Packard. 

Năm 1939 máy dao động âm thanh được dùng bởi hãng Walt Disney vào năm 1939 để tạo ra bộ phim Fantasia đánh dấu cột mốc lịch sử của chính Walt Disney. 

Năm 1968 cho đến máy tính khoa học cầm tay, HP-35 đã trở thành đồ cổ khi phần lập trình đầu tiên xuất hiện; và những sản phẩm tiên tiến khác ra đời như máy in HP LaserJet và kĩ thuật in mực đen, máy vi tính IBM đầu tiên, máy vi tính mini và một loạt những sản phẩm công nghệ

HP thành lập chính sách mở của trong thập niên 40 để tạo lòng tin và sự hiểu biết chung. Các nhà quản lý cũng sử dụng kĩ thuật có tên “đi một vòng quản lý” (“management by walking around”) - một sự khởi đầu từ cấu trúc quản lý cứng nhắc ban đầu. 

Column: 2

 

 logo Hewlett Packard2

 
Remove the row

Column: 1

 

Tập đoàn HP đầu tiên cho đưa ra một loại quy tắc đoàn thể của giá trị và trách nhiệm

 logo Hewlett Packard

Column: 2

 

 

 

HP là một trong những tập đoàn đầu tiên cho đưa ra một loại quy tắc đoàn thể của giá trị và trách nhiệm – chương trình “HP Way” nổi tiếng – không những mang lại lợi ích cho bảo hiểm sức khoẻ, mà còn tạo lợi ích tiền phí giúp đỡ giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm. 

Năm 1967, HP tiên phong trong khái niệm giờ làm việc linh động, hay còn gọi là “flextime”. Và, HP cũng là một trong những công ty đầu tiên khuyến khích phát triển ngành “telecommuting”  

HP luôn được xem là một ví dụ tổ chức điển hình được xác định không chỉ dựa vào khả năng mà còn dựa trên các đặc điểm nổi bật của họ.      
Qua hơn 6 thập kỉ, HP vẫn luôn giữ vững hướng đi của mình; là công ty của sáng tạo, kinh doanh, và luôn chịu trách nhiệm trong các vấn đề về quyền lợi công nhân. Ngày nay, HP vẫn luôn thu hút rất nhiều người, đối tác và tất nhiên là các khách hàng trung thành của họ. Họ đến với HP vì giá trị đích thực mà HP đã mang lại. 

 

Hình dạng của Logo Hewlett-Packard

Logo HP được coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng và ngay lập tức nhận ra trong ngành công nghiệp công nghệ. Các phiên bản trước của logo HP nổi bật tên của công ty thể hiện thẳng đứng ở giữa, bao quanh bởi một vòng tròn màu xanh và một hình chữ nhật màu xanh với các cạnh cong.

Logo HP hiện tại, trong khi loại bỏ các hình chữ nhật, khiến các "h" và "p" trông nổi bật hơn và diễn cảm. Đuôi và Ascender của hai chữ cái này được mở rộng tất cả các cách để phía trên cùng của vòng tròn, thúc đẩy ý tưởng của việc mở rộng và đổi mới.

Font của Logo HPLogo HP sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh thật nghiêng.

Màu sắc của các Logo Hewlett-Packard

Màu xanh trong logo HP mô tả sức mạnh, xuất sắc và đẳng cấp của thương hiệu, trong khi màu trắng tượng trưng cho ân sủng, sự thuần khiết và quyến rũ của mình.