Logo Kawasaki – Dòng xe motor đăng cấp

Kawasaki Group

Kawasaki Shōzō

3281

Kawasaki là hãng xe motor nổi tiếng ở Nhật Bản. Không ai biết rằng đằng đăng cái tên thương hiệu nổi tiếng Kawasaki là một quá trình hình thành và phát triển lâu đời. Kể từ khi thành lập đến nay hãng xe motor nổi tiếng này đã liên tục phán triển và không ngừng nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được thị yếu của người tiêu dùng. Cùng với cái tên thương hiệu của mình Kawasaki đã và đang ngày càng cung cấp cho thị trường xe motor những mẫu xe chất lượng nhất, đem đến cho khách hàng lòng tin cũng như sự tín nhiệm đối với hãng xe motor của Nhật Bản. Vậy quá trình hình thành và phát triển của logo Kawasaki như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kawasaki ra đời và phát triển như thế nào?

 

Remove the row

Column: 1

 

Ra đời năm 1896 lúc đầu Shozo Kawasaki điều hành xưởng đóng tàu của mình tập trung thiết kế tuabin hơi nước biển, đầu máy xe lửa, xe chở hàng, toa xe khách và rầm cầu.

Năm 1918 Bộ phận phát triển máy bay được thành lập và sau một quá trình dài miệt mài nghiên cứu, Kawasaki đã thành công trong việc xây dựng máy bay kim loại đầu tiên tại Nhật Bản.

Năm 1949, Kawasaki chuyển hướng sang ngành công nghiệp môtô bằng cách sản xuất động cơ xe máy

Năm 1954 Tác phẩm đầu tay của hãng là một chiếc xe máy có tên gọi Meihatsu, ra mắt công chúng lần đầu tiên

Năm 1960, Kawasaki xây dựng nhà máy sản xuất môtô, xe máy đầu tiên của hãng và 6 năm sau, thế hệ 650cc W1 ra đời. 

Column: 2

 

logo Kawasaki

 
Remove the row

Column: 1

logo Kawasaki

 

Column: 2

 

Năm 1969, cái tên Kawasaki mới bắt đầu được chú ý là hãng môtô lớn trên thị trường

Năm 1972 cho ra đời phiên bản 748cc, dòng xe công suất “khủng” hơn, hẳn sẽ hài lòng khi tìm đến nó

Năm 1976, nhà sản xuất Nhật Bản cải thiện Z1 để tạo ra thế hệ mới mạnh mẽ hơn có tên gọi Z900

Năm 1990, Kawasaki sản xuất ZZR-110, mẫu môtô nhanh nhất trong vòng 5 năm. Mẫu xe này có dung tích động cơ 1052cc, bộ khung chắc chắn và hệ thống treo ấn tượng.

Vào năm 1981, Kawasaki đạt ngôi vị cao nhất ở hạng mục nhà sản xuất môtô xuất sắc tại giải đua  FIM World Road Racing 250cc Championship.

 

Ý nghĩa logo Kawasaki

 

Vào năm 2014, logo Kawasaki đã được giới thiệu công khai trong bài trình bày cùng với chiếc xe máy “Ninja H2” mới. Nhưng, huy hiệu này đã được sử dụng trong những năm 60. Khi nhìn vào có thể thấy hình ảnh của một lá cờ trắng với hình ảnh trên nền đen, biểu tượng này giống với một lá thư ngược trên nền chữ “b” nằm ngang. Tuy nhiên, này nay logo Kawasaki được thiết kế hết sức đơn giản bằng 1 dòng chữ chính là tên của thương hiệu này “KAWASAKI”, thiết kế với phông chữ thoải mái nhưng vô cùng mạnh mẽ với cách kết hợp các màu cổ điển màu đen, trắng và đỏ của biểu tượng Kawasaki được trình bày trong năm 2014-2015. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho hòa bình, an ninh, thịnh vượng và quyền lực, thường người Nhật thường kết hợp bất kỳ giai đoạn quan trọng nào trong cuộc sống với màu trắng. Màu đen có nghĩa là lòng dũng cảm, sự dũng cảm và sức mạnh. Việc lựa chọn 3 màu đen, đỏ, trắng đã làm nổi bật lên cái tên của thương hiệu này trong hãng xe motor.