Logo Iriver – Công ty điện tử hàng đầu

SK Telecom

D. J. Yang & R. H. Lee

1165

Iriver là một trong những công ty điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc nổi tiếng với sản xuất các máy nghe nhạc kỹ thuật số và thiết bị truyền di động khác. Có thể nói Iriver là một trong những thương hiệu hàng đầu được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn nhất hiện nay khônh chỉ riêng Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Trải qua quá trình hình thành và phát triển từ rất nhiều năm ngày nay Iriver đã và đang không ngừng khẳng định mình, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Vậy điều gì đã làm cho thương hiệu Iriver thành công như ngày hôm nay. Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành cũng như logo Iriver hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Sự phát triển của thương hiệu Iriver

Remove the row

Column: 1 
logo Iriver
Column: 2 
Năm 1999, Duk-Jun Yang và Rae-Hwan Lee rời Samsung Electronics, cùng với năm đồng nghiệp. Họ thành lập ReignCom, Yang là CEO, ban đầu là nhà phân phối bán dẫn, sau đó quyết định tận dụng thị trường máy nghe nhạc MP3 đang phát triển để sản xuất và nghiên cứu cho ra đời sản phẩm mang thương hiệu của mình.Tháng 11/2000 Sản phẩm iriver đầu tiên của công ty là iMP-100, một máy nghe CD xách tay có khả năng giải mã các file dữ liệu MP3 trên đĩa CD Năm 2002, Iriver đã phát triển bộ nhớ flash đầu tiên của mình để đáp ứng nhu cầu của chuỗi Best Buy của Mỹ . Một năm sau, nó đã được xuất hiện đầu tiên trên thị trường với 512 MB và 1 GB và hoàn thành IPO của nó tại KOSDA.
 

Remove the row

Column: 1 
Năm 2005 Iriver đã thông qua một chiến lược marketing mớiTrong năm 2006, công ty đã có doanh thu 149.500.000.000 won và một khoản lỗ 54,4 tỷ wonTháng 5/2006 ReignCom đã công bố sẽ điều chỉnh sự tập trung vào chơi game di động cầm tayTháng 5/ 2007, Reigncom công bố một bộ phận mới, Reigncom USA, để quản lý thương hiệu iriver tại Hoa Kỳ và giúp phát triển các sản phẩm mới
Column: 2 
logo Iriver
 

Ý nghĩa logo Iriver

Với hình ảnh logo Iriver lấy từ chính cái tên thương hiệu của mình để làm logo thương hiệu đã làm cho thương hiệu này trở nên quen thuộc và gần gũi với khách hàng nhiều hơn. Được thiết kế và cách điệu trở nên đẹp mắt hơn trong mắt khách hàng cũng là một trong những chiến lược giúp cho hình ảnh cuả thương hiệu logo Iriver được nhiều khách hàng biết đến. Bằng việc sử dụng phông chữ thoải mái, tạo ra những đường nét riêng biệt và độc đáo đã làm chi hình ảnh logo của thương hiệu này đẹp hơn trong mắt khách hàng.