Logo Standard Chartered Bank – Ngân hàng uy tín

Standard Chartered Bank

Bill Winters

2519

Standard Chartered Bank là một công ty dịch vụ tài chính ngân hàng và đa quốc gia của Anh có trụ sở tại London , Anh. Là một trong những ngân hàng thực hiện các hoạt động trong dịch vụ ngân hàng tiêu dùng, ngân hàng tập đoàn và tổ chức, và dịch vụ ngân quỹ. Với uy tín hình thành từ rất lâu vàđược nhiều công ty trên thế giới công nhận là ngân hàng uy tín nhất trên toàn cầu. Vậy điều gì đã hình thành nên thương hiệu của ngân hàng Standard Chartered Bank. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về logo Standard Chartered Bank này nhé.

Tìn hiểu sự ra đời của thương hiệu Standard Chartered Bank

 

Remove the row

Column: 1

 

Ngân hàng Standard Chartered được thành lập vào năm 1969 thông qua việc sáp nhập hai ngân hàng riêng rẽ, Ngân hàng Standard Bank Nam Phi và Ngân hàng Chartered của Ấn Độ, Australia và Trung Quốc.

Năm 1987, Standard Chartered bán phần còn lại của mình tại ngân hàng Nam Phi; kể từ đó Nhóm Ngân hàng Standard đã là một thực thể riêng biệt.

Năm 1986, một tập đoàn kinh doanh đã mua 35% cổ phần để chống lại Lloyds. Một thành viên của tập đoàn này là Malaysia ông trùm bất động sản -born Khoo Teck Puat , đã mua 5% cổ phần của ngân hàng, mà sau này ông đã tăng lên 13,4%.

Column: 2

 

logo Standard Chartered Bank

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Standard Chartered Bank

Column: 2

 

Năm 2000, Standard Chartered mua lại Grindlays Bank từ ANZ , tăng cường sự hiện diện của nó trong ngành ngân hàng cá nhân và mở rộng hoạt động tại Ấn Độ và Pakistan

Ngày 15/ 4 /2005, ngân hàng mua lại First First Bank , đánh bại HSBC trong đấu giá

Ngày 9/8/2006, Ngân hàng Standard Chartered công bố họ đã mua lại 81% số cổ phần  trong Ngân hàng Liên bang Pakistan trong thỏa thuận cuối cùng trị giá $ 511 triệu.

Năm 2007, Standard Chartered đã mở văn phòng toàn cầu Private Banking tại Singapore 

 

Ý nghĩa logo Standard Chartered Bank có ý nghĩa như thế nào?

 

Standard Chartered Bank là sự hợp nhất của hai ngân hàng. Do đó, logo Standard Chartered Bank của ngân hàng quốc tế này mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Khi nhìn vào logo Standard Chartered Bank hình ảnh đầu tiên đó chính là tên của ngân hàng “Standard Chartered Bank” được tạo thành từ 2 cái tên của ngân đã hợp nhất để tạo ra thương hiệu Standard Chartered Bank. Hình ảnh thứ hai đó chính là hai đường thẳng quấn vào nhau tạo thành một biểu tượng uốn lượn với hai màu sắc đặc trưng đó là màu xanh lá cây nhạt và mà xanh dương hai màu sắc đại diện cho màu sắc của hai ngân hàng cũ. Với biểu tượng 2 đường thẳng quấn vào nhau thể hiện sự bền chặt, hợp nhất và tạo thành một thực thể bền vững cùng phát triển và đem lại những giá trị to lớn, mong muốn trở thành một ngân hàng toàn cầu và không ngừng phát triển trong tương lai.