Logo Audi -Tiến lên bằng công nghệ

Audi

August Horch

2239

Audi là một thương hiệu của Đức, chuyên sản xuất ô tô và là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Được biết đến là một trong những dòng ô tô chất lượng Audi đã và đang nghiên cứu cho ra đời những chiếc xe phù hợp đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người dùng với giá cả hợp lý nhất. Khi nói đến Audi khách hàng thường nghĩ ngay đến logo Audi của hãng xe này, để tạo sự khác biệt và mong muốn để lại ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng thông qua logo Audi của mình. Để hiểu hơn về hang xe này hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Sự hình thành và phát triển của thương hiệu Audi

 

Remove the row

Column: 1

 

Vào ngày 14– 11– 1899, August Horch mở công ty xe hơi A. Horch & Cie, ở bang Cologne, Đức. Năm 1902 Horch chuyển công ty đến bang Saxony và năm 1904 cổ phần hóa thành August Horch & Cie. Motorwagenwerke AG. August Horch đã bị cấm sử dụng tên gia đình của mình trong kinh doanh xe nên ông bắt buộc phải đổi tên của mình. Sau một cuộc họp với bạn bè của ông, con trai của một người bạn làm ăn của Horch đề nghị tên “Audi”, tiếng La-tinh của chữ Horch (nghe)

Ngày 25/4/1910 công ty đổi tên thành Audi Automobilwerke GmbH Zwickau. Và cho ra mắt chiếc xe Audi đầu tiên B Type, 10/28PS.

Năm 1920 August Horch rời công ty Audi . Tháng 9/1921, Audi đã trở thành nhà sản xuất xe hơi Đức khi cho ra đời chiếc, Audi Type K.

Column: 2

 

logo Audi

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Audi

Column: 2

 

Năm 1980, Audi khuấy động thị trường khi giới thiệu mẫu Audi Quattro tại triển lãm Geneva Motor Show

Ngày 01/01/1985, Audi NSU Auto union chính thức đổi tên thành Audi AG. Trụ sở chính thức của hãng cũng nhanh chóng được chuyển từ Neckarsulm về Ingolstad

Năm 1990, Audi bắt đầu di chuyển thay đổi thị trường mục tiêu của mình cao cấp để cạnh tranh với ô tô Đức Mercedes-Benz và BMW.

Năm 1991, Audi đã có 4 xi-lanh của Audi 80, 5 xi-lanh của Audi Audi 90 và 100, Audi V8 tăng áp 200. Có một phiên bản coupe của 80/90 với cả 4 và 5 xi-lanh động cơ.

 

Năm 1995 khi Audi A4 thay thế cho Audi 80. Audi 100 trở thành Audi A6. Các Cabriolet Audi tiếp tục trên (dựa trên nền tảng 80 Audi) cho đến năm 1999, đạt các nâng cấp động cơ.

Năm 1997 Audi A6 mới được ra đời có chiều dài 4.796 mm và rộng 1.810 mm

Năm 1998 Audi TT cấp tiến chiếc Coupe và Roadster dựa trên nền tảng tương tự. Những năm sau đó cho ra đời những sản phẩm chất lượng đáp ứng như cầu của người tiêu dùng cho đến ngày hôm nay.

Ý nghĩa logo Audi

Logo Audi ngày nay có một ý nghĩa rất đặc biệt. Vào năm 1920 cuộc khủng hoảng trần trọng trong ngành công nghiệp ô tô là một cơ duyên để Horch & Cie, Audi, DKW và Wanderer liên kết thành Auto Union AG vào năm 1932 và đây cũng chính là tiền thân của Audi ngày nay. Từ đó, Auto Union AG đã chọn biểu tượng 4 hình tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty. Tất cả các hình tròn có kích thước hoàn toàn bằng nhau, nằm bình đẳng trên một đường ngang, thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng. Một biểu tượng logo Audi rất giản đơn nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Không những thế, logo Audi với 4 vòng tròn đan vào nhau là dấu hiệu chứng tỏ sự sang trọng, giàu có và chất lượng hàng đầu. Cho đến ngày nay, Audi luôn là chiếc xe mà bất cứ tài xế nào cũng muốn được sở hữu.