Logo Suzuki – Không ngừng mơ ước

Suzuki

Osamu Suzuki

3693

Suzuki là một trong những thương hiệu sản xuất xe nổi tiếng tại Nhật Bản. Được hình thành cách đây hơn 100 Suzuki đã có được sự yêu mến của mình từ phía khách hàng, là thương hiệu được người tiêu dùng biết đến với những sản phẩm đa dạng, chất lượng và tin cậy, ngày nay thương hiệu này đã có mắt trên nhiều quốc gia với các dòng sản phẩm chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu logo Suzuki nổi tiếng này qua bài viết dưới đây nhé.

Thương hiệu Suzuki ra đời và phát triển như thế nào?

Remove the row

logo Suzuki
Tập đoàn Suzuki được thành lập vào tháng 3/1909 ở Hamamatsu, Nhật Bản với tên gọi Suzuki Loom Manufacturing Company. Ban đầu, Suzuki Loom Manufacturing Company chuyên sản xuất khung dệtđóng góp lớn cho ngành tơ lụa khổng lồ của Nhật Bản. Năm 1937 bắt đầu dự án sản xuất xe hơi, trong vòng 2 năm Suzuki đã cho ra đời một vài mẫu xe hơi cơ bản. Sau chiến tranh, người Nhật có nhu cầu về phương tiện vận chuyển cá nhân rất cao. Một số nhà máy bắt đầu cho ra những động cơ chạy bằng khí gaz "gắn", có thể gắn vào một chiếc xe đạp bình thường. Chiếc xe hai bánh đầu tiên của Suzuki có dạng một chiếc xe đạp gắn máy có tên gọi là "Không tốn sức".
 

 

Remove the row
Vào năm 1953, Suzuki có chiến thắng đầu tiên trong cách giải đua xe khi chiếc "Diamond Free" 60cc chiến thắng trong giải leo núi Phú Sỹ. Đến năm 1954, Suzuki đã sản xuất 6.000 xe máy 1 tháng và đã chính thức đổi tên thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki. Năm 1955 Suzuki cho ra đời nhãn hiệu xe hơi đầu tiên có tên “Suzulight” góp phần vào sự ra đời của cuộc cách mạng ô tô ở Nhật Bản. Năm 1963 Công ty Mô tô Suzuki Hoa Kỳ, một công ty con bán hàng trực tiếp, thành lập ở Los Angeles. Những năm sau đó bắt đầu các công ty còn trên toàn cầu mởi ra một định hướng mới cho thương hiệu Suzuki.
logo Suzuki
 

Ý nghĩa logo Suzuki

 

Thương hiệu Suzuki gắn liền tên tuổi của mình qua từng giai đoạn lịch sử, với mẫu thiết kế logo Suzuki được hoàn thành với bốn nét đứng cho bánh xe đã làm nôit bật lên thương hiệu trong ngành kinh doanh ô tô. Trải qua nhiều gia đoạn khác nhau logo Suzuki cũng được chỉnh sửa và thiết kế sao cho phù hợp với từng thời điểm. Ngày nay, biểu tượng chữ “S” trên logo được thay thế bằng một màu đỏ hấp dẫn, tên công ty được đặt ở phía dưới được thiết kế bằng chữ màu xanh, tuy nhiên vẫn giữ nguyên ý nghĩa biểu tượng của hãng. Logo thương hiệu Suzuki hết sức đơn giản nhưng các cạnh sắc nét và hình thức cắt nhỏ gợi sự liên quan đến văn hóa Nhật Bản, gợi nhớ đến di sản samurai và chữ tượng hình. Tên của công ty bên dưới logo Suzuki được thiết kế trong font Helvetica tùy chỉnh. Màu đỏ biểu tượng chữ “S” tượng trưng cho niềm đam mê, tính toàn vẹn và truyền thống, trong khi màu xanh của dòng chữ “Suzuki” tượng trưng cho sự xuất sắc và hùng vĩ. Chỉ một thiết kế đơn giản đã nói lên được cả ý nghĩa của một thương hiệu xe lâu đời này