Logo Firefox – Trình duyệt web hàng đầu

Mozilla

Jon Hicks

1713

Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mỡ có xuất phát từ gói ứng dụng Mozilla do tập đoàn Mozilla quản lý. Là một trong những trình duyệt web phổ biến đứng thứ 2 thế giới Firefox nổi tiếng với khả năng tìm kiếm nhanh và đem lại những thông tin chính xác và cụ thể nhất cho người dùng. Để hiểu hơn về thương hiệu Firefox hay theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Thương hiệu Firefox ra đời như thế nào?

 

Remove the row

Column: 1

 

Dự án Mozilla Firefox được khởi tạo bởi Dave Hyatt và Blake Ross như là một nhánh thử nghiệm của dự án Mozilla. Firefox 1.0 được phát hành vào 9 tháng 11 năm 2004. Tiếp theo đó là phiên bản 1.5 được phát hành vào ngày 29/11/2005, phiên bản 2.0 được phát hành vào ngày 24/10/2006  và phiên bản 3.0 phát hành và ngày 17/6/2008. Firefox vẫn giữ nguyên bản chất đa nền của trình duyệt Mozilla gốc, sử dụng ngôn ngữ đánh dấu giao diện người dùng XUL. Việc sử dụng XUL giúp nó có thể mở rộng các khả năng của trình duyệt thông qua việc sử dụng phần mở rộng và giao diện.

Column: 2

 

logo Firefox

 
Remove the row

Column: 1

 

logo Firefox

Column: 2

 

Quá trình phát triển và cài đặt các tiện ích này dẫn đến các lo ngại về bảo mật, và với bản phát hành Firefox 0.9, Tập đoàn Mozilla đã mở một trang Cập nhật Mozilla chứa các giao diện và phần mở rộng "được chấp thuận". Cộng đồng Mozilla (khác với Tập đoàn) vẫn tiếp tục phát hành các phiên bản mới của gói ứng dụng này với tên SeaMonkey để tránh gây nhầm lẫn với Mozilla Suite gốc. Vào 5 tháng 2 năm 2004, công ty tư vấn IT và kinh doanh AMS phân loại Mozilla Firefox (trước đó là Firebird) là sản phẩm mã nguồn mở "Tier 1" (có nghĩa là "Dòng dõi Tốt nhất") 

 

Ý nghĩa logo Firefox

Phiên bản hiện tại của mẫu thiết kế logo Firefox được giới thiệu vào năm 2003 và đã trải qua một vài thay đổi nhỏ trong những năm qua. Stephen Descroches, Daniel Burka đã khái niệm hóa các thiết kế cuối cùng mà sau này được đưa ra bởi Jon Hicks. Nó mô tả một con cáo lửa bao quanh một trái đất cách điệu. Các biểu tượng tượng trưng cho phạm vi toàn cầu của trình duyệt và tốc độ "cháy", thể hiện cho tuyên bố rằng Firefox có thể đọc toàn bộ trên internet. Mẫu thiết kế logo Firefox bao gồm các sắc thái khác nhau của màu xanh, màu đỏ và màu vàng. Tất cả những màu sắc đại diện cho quyền lực, sự hứng thú, tốc độ, độ chính xác, uy quyền và sự lộng lẫy. Ngoài ra, Firefox còn sử dụng kiểu chữ Meta Bold-Roman để thiết kế cho tên gọi của mình trên logo thương hiệu.