Logo Budweiser – Vua trong các loại bia

Budweiser

Adolphus Busch

1831

Budweiser là một trong những thương hiệu bia lớn nhất thế giới và cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất nước Mỹ bởi hương vị tự nhiên, thơm ngon mà loại bia này mang lại. Điều đặc biệt ở loại bia này ở trên đất Mỹ đó là khi bước vào các quán bar thì hầu như loại bia được yêu thích nhất vẫn là Budweiser chứ không thể nào là một nhãn hiệu nào khác. Để quảng bá thương hiệu của mình trong nhiều năm qua Budweiser đã sử dụng rất nhiều chiến lược để quảng bả hình ảnh của mình. Vậy hãng bì này đã được hình thành và phát triển như thế nào và ý nghĩa ẩn chứa đằng sau logo Budweiser là gì? bài viết dưới đây sẽ lý giải về điều đó.

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu bia Budweiser

Remove the row

Column: 1

 

logo Budweiser

Column: 2

 

Được mệnh danh là “vua trong các loại bia” Budweiser lần đầu tiên được giới thiệu bởi Adolphus Busch vào năm 1876 và nó được ủ với các tiêu chuẩn cao cho đến ngày hôm nay. Bia Budweiser được ủ và đóng chai tại nhà máy bia Anheuser-Busch tại Los Angeles, Mỹ.

Budweiser không chỉ là loại bia được ưa thích nhất của người Tiệp và đang càng lúc càng nổi tiếng trên khắp thế giới, mà còn được đăng ký chính thức với cái tên Budweiser ở 42 quốc gia. Với khẩu hiệu là bia của các loại bia Budweiser đã và đang chiếm lĩnh tất cả các thị trường bia trên toàn thế giới.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Budweiser luôn nỗ lực để giành được quyền tài trợ cho những sự kiện thể thao lớn xảy ra ở Mỹ, cũng như khắp nơi trên thế giới, ví như họ đã từng tài trợ 32 triệu đô la cho vòng chung kết Cúp bóng đá Thếgiới năm 1998 diễn ra ở Pháp đây cũng là cơ hội đáng giá để hãng bia này có thể quảng cáo tên tuổi của mình.

Một trong những đối thủ cạnh tranh của hãng bia Budweiser đó chính là Heineken. Tuy nhiên “Vua của các loại bia” vẫn còn ở ohía trước rất xa so với đối thủ cạnh tranh của mình. Theo số liệu thống kê cho thấy sản lượng hàng năm của Budweiser lớn gấp đôi so với sản lượng của Heineken. Vì vậy cái vương miện vinh quang này có lẽ sẽ vẫn thuộc về Budweiser – “Vua của các loại bia” trong nhiều năm nữa.

Column: 2

 

logo Budweiser

 

Ý nghĩa logo Budweiser

Một điều khiến người ta ấn tượng nhất đó chính là logo thương hiệu, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy được danh hiệu “Vua của các loại bia” nằm trên chính logo Budweiser. Trải qua nhiều lần “đập đi xây lại” bằng cách loại bỏ đi những chi tiết phức tạp cùng hiệu ứng đi kèm những vẫn trung thành với khung thương hiệu Budweiser trong hình thắt nơ nổi tiếng. Với những chi tiết đơn giản như khung viền được thiết kế như hình một chiếc nơ như muốn thể hiện ý muốn chúc mừng bởi sự thành công. Ngoài ra, trên logo thương hiệu của hãng bia này còn có một hình vương niệm nhỏ thể hiện danh tiếng của hãng bia này được vinh danh đó là “Vua trong các loại bia”, kết hợp với màu đỏ làm nên nét nổi bật cũng như thể hiện được sự măy mắn, thịnh vượng trong chính màu sắc này. Chỉ qua một hình tượng logo Budweiser đã thể hiện hết những ẩn ý mà hãng bia này muốn hướng đến khách hàng đồng thời thể hiện vị thế của mình trong thị trường bia trên toàn thế gới.