Logo Sony – Công nghệ đến từ mặt trời

3184

Một doanh nghiệp phải có thương hiệu, Logo riêng của mình, có thể nói đó chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp đó. Bởi vậy nên việc thiết kế một Logo đòi hỏi rất nhiều công sức để nó có thể đảm bảo thông điệp được truyền tải bên trong nó. Vì vậy mà càng trở nên quan trọng, phức tạp và cần sự tinh tế hơn rất nhiều. Việc huy động sức mạnh của cộng đồng luôn là điều cần thiết và có ý nghĩa, thế nhưng nếu không cẩn thận đó sẽ là cái bẫy dành cho chính bạn. Sony – ông lớn công nghệ đến từ đất nước mặt trời mọc đã phải trải qua một bài học đáng nhớ khi muốn thay đổi logo của mình bằng những thiết kế đến từ cộng đồng.

Logo Sony

Về lịch sử hình thành của hàng Sony.

Tập đoàn sony phát triển là kết quả của tầm nhìn xa trông rộng, ý thức tiên phong trong sáng tạo, luôn tìm tòi , nghiên cứu không ngừng để đưa ra cac sản phẩm mới. Sony đã khẳng định được thương hiệu quả mình qua bề mặt lịch sử phát triển thương hiệu.

-  Tháng 5/1946: Masuka Ibluka  và Akio Morita sáng lập ra Tokyo Tsushin Kogyo K.K tại Nihonbashi.

-  Tháng 1/1958: Đổi tên thành Sony. Đến tháng 12/1958  tên Sony được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo

-  Năm 1988: Thành lập công ty Sony Music Entertaiment.

-  Năm 1995: Thành lập Sony PlayStation đưa tập toàn Sony chiếm vị trí hàng ddaaud trong lĩnh vực trò chơi điện tử.

Logo Sony đẳng cấp thương hiệu

Nguồn gốc tên gọi của Logo thương hiệu hãng Sony.

Không biết ông đã tốn bao nhiêu thời gian, vắt óc suy nghĩ, tìm hàng ngàn cái tên nhưng vẫn cảm thấy chưa ưng ý. Một hôm ông ta tình cờ lật đến một trang chữ La Tinh có tên “Sonic” – “Sóng âm thanh”. Cái tên này rất phù hợp với chức năng sản phẩm của ông. Ông vô cùng vui sướng, thuận tay tìm thêm thấy “Sonny-boy” – “Đứa con trai thông minh”; Sonny – “Mặt trời đẹp”, ông ta cảm thấy từ Sonny là tuyệt đẹp, tượng trưng cho đứa bé từ lều cỏ mới sinh ra. Đáng tiếc, từ Sonny phiên âm sang tiếng Nhật (Sohn-nee) mang ý lỗ vốn, như vậy sẽ không có lợi cho công ty.

Sony gửi tới khách hàng thông điệp “MAKE.BELIEVE”, tất cả những gì Sony sáng tạo đều vì lòng tin khách hàng. Sony đang và sẽ tiếp tục củng cố thương hiệu của mình, tạo uy tín với người tiêu dùng, viết lên bề dày lịch sử phát triển thương hiệu.

Leen