Logo Petro Việt Nam – Tập đoàn dầu khí lớn

PetroVietNam

Nguyễn Hải Đông

2697

Petro Việt Nam là tập đoàn dầu khí lớn nhất Việt Nam ra đời và phát triển từ ước vọng lớn lao và sự tiên tri tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày nay, thương hiệu Petro Việt Nam Việt Nam được phổ biến rất rộng rãi đến tất cả các tỉnh thành phố ở Việt Nam. Có thể nói với những sản phẩm dầu khí mà Petro Việt Nam mang lại đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chiếm trọn lòng tin của khách hàng bởi những sản phẩm dầu khí chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Vậy quá trình hình thành và phát triển của Petro Việt Nam như thế nàp và ẩn số đằng sau logo Petro Việt Nam là gì? Hãy theo dõi ngày bài viết sau đây để hiểu thêm về thương hiệu này nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Petro Việt Nam

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1975 Tổng cục Dầu khí Việt Nam Nam được thành lập trên cơ sở Liên đoàn địa chất 36 và Vụ Dầu khí thuộc Tổng cục Hoá chất.

Năm 1977 Công ty Dầu khí Việt Nam (Vietnam Oil & Gas Company – Petrovietnam) trực thuộc Tổng cục Dầu khí Việt Nam được thành lập để thực hiện nhiệm vụ hợp tác với các công ty nước ngoài trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Tháng 4/1990 Quản lý nhà nước về Dầu khí được giao cho Bộ Công nghiệp nặng.

Tháng 6/1990 Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (Vietnam Oil & Gas Corporation – Petrovietnam) được tổ chức lại trên cơ sở các đơn vị cũ của Tổng cục Dầu khí Việt Nam.

Column: 2

 

logo Petro Việt Nam

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Petro Việt Nam

Column: 2

 

Tháng 5/ 1992 Tổng công ty Dầu khí Việt Nam tách khỏi Bộ Công nghiệp nặng và trực thuộc Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, trở thành công ty dầu khí quốc gia với tên giao dịch quốc tế là Petrovietnam.

Tháng 5/ 1995 Tổng công ty Dầu khí Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam quyết định là Tổng công ty Nhà nước với tên giao dịch quốc tế là Petrovietnam.

Tháng 7/ 2010 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển tư cách pháp nhân của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

 

Ẩn số nằm sau logo Petro Việt Nam là gì?

 

Khi nhìn vào logo Petro Việt Nam khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy một tổng thể bao gồm: một hình chữ nhật đứng có màu xanh nền là xanh da trời đậm, có tỷ lệ kích thước là (5x6), ở giữa là nững ngọn lử hai nhánh màu đỏ được cách điệu tạo nên khoảng trống ở giữa mang hình chữ S của đất nước. Ngọn lửa này cháy lên có hình chữ “V” xuất phát từ hàng chữ màu trắng PETROVIETNAM – tên thương mại và cũng là tên giao dịch quốc tế của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Bố cục hình ảnh logo Petro Việt Nam tạo nên một sự ấn tượng về sự ổn định và bền vững theo hướng vươn lên, đồng thời thể hiện thành quả của các hoạt động thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí cùng với các lĩnh vực khác của Tập đoàn để đưa tài nguyên dầu khí từ trong lòng đất và thềm lục địa Việt Nam đi lên, đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu khí trong nước, ổn định an ninh năng lượng và phát triển kinh tế nước nhà theo hướng phát triển bền vững.