Logo Airbnb – Thuộc về bất cứ đâu

Airbnb

Brian Chesky

2367

Airbnb được biết đến là một thị trường trực tuyến chuyên cung cấp những căn hộ giá rẻ, phòng cho thuê,… được biết đến với những gì mà website này mang Airbnb đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản về nhà ở. Ngày nay, việc đi du lịch đã trở nên rất đơn giản bởi đã có ứng Airbnb giúp bạn giải quyết vấn đề đặt phòng, cũng chính từ những lợi ích này mà Airbnb đã và đang ngày càng phát triển dần chiếm trọn tình cảm của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về logo Airbnb này quá bài viết dưới đây nhé.

Sự hình thành và phát triển của Airbnd

Remove the row

Column: 1

 

logo Airbnb

Column: 2

 

Được thành lập vào tháng 8/2008 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ bởi Brian Chesky, Joe Gebbia, Nathan Blecharczyk và giám đốc điều hành  Brian Chesky. Sau một thời gian thành lập vào tháng 11/2008 công ty này đã cho ra đời trang web Airbedandbreakfast.com một trang web này có chức năng cung cấp nhà ở và các bữa ăn sáng cho khách hàng. Để hỗ trợ cho việc phát triển của trang web các nhà sáng lập ra nó đã tạo ra các loại ngũ cốc ăn sáng đặc biệt dành cho khách hàng, điều này đã làm cho khách hàng hết sức hài lòng bởi sự chu đáo và tận tình từ chính trang website này mang lại. Trong vòng 2 tháng hơn 800 hộp ngũ cốc đã được bán ra với giá mỗi hộp là 40 đô la, điều này đã mang lại lợi nhuận 30.000 đô la cung cấp cho việc phát triển của công ty.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Đến tháng 3/2009 tên của công ty được đổi thành Airbnb.com và nội dung của trang web đã được mở rộng cho nhiều loại bất động sản bao gồm: căn hộ, phòng cho thuê, nhà trọ,…Thống kê năm 2010 tổng lợi nhuận mà công ty đạt được đã tăng lên 7,2 triệu đô la và số đặt phòng lên tới 700.000, tăng lên 80% so với 6 tháng vừa qua.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2011, nam diễn viên và đối tác của A-Grade Investments Ashton Kutcher đã công bố một khoản đầu tư đáng kể vào công ty và vai trò của ông trong vai trò cố vấn thương hiệu chiến lược cho công ty. Vào tháng 5 năm 2011, Airbnb đã mua lại đối thủ của mình là Accoleo của Đức cho đến tháng 10/2011 công ty đã mở văn phòng quốc tế thứ 2 của mình tại London. Vào tháng 11 năm 2012, sau cơn bão Sandy , Airbnb hợp tác với thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg để cung cấp chỗ ở miễn phí cho những người bị di dời do bão. Đến tháng 9/2013 Airbnb công bố trụ sở chính tại Châu Âu sẽ được đặt tại Dublin. 

Column: 2

 

logo Airbnb

 

Vào tháng 10 năm 2013, Airbnb đã phục vụ được 9 triệu khách kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2008 và vào tháng 12 năm 2013, công ty cho biết đã có hơn 6 triệu khách mới vào năm 2013 và gần 250.000 tài sản đã được thêm vào danh sách của công ty. Vào tháng 7 năm 2014, Airbnb đã tiết lộ các sửa đổi thiết kế cho trang web và ứng dụng trên điện thoại di động, đồng thời giới thiệu một biểu tượng logo Airbnb mới.

Ý nghĩa logo Airbnb

Airbnb là một dịch vụ web đang phát triển khá mạnh mẽ, điểm đặc biệt đó là bạn có thể cho thuê các căn phòng trong nhà của bạn mỗi tối, dịch vụ 'ở ké' này là một sự lựa chọn với những ai không muốn ở trong các khách sạn. Trong tháng 7/2014, Airbnb đã cho ra mắt một thiết kế website cũng như logo Airbnb hoàn toàn mới, có 3 lý do để họ làm điều này. Điều đầu tiên, Airbnb đã mang vào logo một ký hiệu mới có tên là Bélo và họ giải thích rằng "Ký hiệu này đại diện cho sự sở hữu", cách làm này được mô tả là có sức mạnh còn lớn hơn nghệ thuật PR truyền thống. Thứ hai, đó là nó cho phép người dùng của Airbnb tạo ra các phiên bản logo của riêng họ. Và cuối cùng đó là nó sẽ thu hút được mọi người bởi họ sẽ thắc mắc rằng thiết kế của logo này khá giống logo của một công ty nào đó.