Logo Nokia – Một thời vàng son công nghệ

Nokia Company

Fredrik Idestam

2937

Nokia là thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng di động. Hình ảnh chiếc điện thoại “cục gạch” vô cùng thân thương và quen thuộc với các thế hệ 8x, 9x. Vậy nên logo Nokia cũng đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người.  

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Cha đẻ của Nokia trước đây là có một nhà máy sản xuất giấy và chế biến gỗ ở Tampere, Phần Lan. Sau này, ông quyết định chuyển nhà máy về thị trấn Nokia ở phía Tây Phần Lan, và quyết định chuyển sang kinh doanh điện thoại. Tên gọi Nokia xuất phát từ địa điểm đặt nhà máy này.

Công ty Nokia xuất hiện trong giới kinh doanh phương tiện truyền thông từ 1960 và sau đó đã trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp này trên toàn cầu cho đến năm 2007. Năm 2007 có lẽ cũng là cột mốc đáng nhớ cho những chuỗi ngày điêu đứng sau đó của Nokia khi Apple bất ngờ tung ra iPhone, sản phẩm đã định nghĩa lại điện thoại di động như một thiết bị giống máy tính cá nhân với màn hình cảm ứng và hàng loạt ứng dụng vô cùng hấp dẫn.

Column: 2

 

 logo-nokia

 

 

Remove the row

Column: 1

 

 logo-nokia

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo Nokia

Logo Nokia cũng quang trọng như công nghệ điện thoại, nhằm truyền tải những ứng dụng công nghệ cao và những phương thức mới dùng để kết nối truyền thông. Chính vậy khi thiết kế logo công ty Nokia đã rất nỗ lực để thể hiện hết sứ mệnh của công ty qua mẫu logo của mình. Do vậy, thông điệp nổi tiếng “Nokia Connecting People” đã được ra đời.

Logo Nokia thật sự đã mang lại sức quyến rũ cho thương hiệu thông qua những điểm đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, với những màu sắc ánh sáng và màu xanh như hình mũi tên chỉ lên trên, biểu tượng đại diện cho sự tiến bộ của Nokia và tiến bộ trong ngành công nghiệp viễn thông, cũng như đứng đầu ngành.

 

Dù hiện tại thị phần thu hẹp và chỉ còn được biết đến như một công ty điện tử thế nhưng Nokia vẫn mãi là một huyền thoại về cuộc cách mạnh di động, còn mãi trong lòng bao thế hệ.