Logo Omega – Thời gian chính xác cho cuộc sống

Omega SA

Raynald Aeschlimann

2014

Khi nhắc đến đồng hồ đeo tay chắc chắn rằng cái tên mà ai cũng nhắc đó chính là “Omega”. Là một trong những hãng đồng hồ xa xỉ nổi tiếng khắp thế giới có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, với bề dày lịch sử 150 năm đồng hồ Omega được biết đến bởi thiết kế đẹp, chất lượng tốt, mà còn thể hiện sự sang trọng và vẻ đẹp đẳng cấp khi dùng khiến khách hàng không khỏi khen ngợi. Có một điều đặc biệt ở thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này đó chính là logo Omega mà hãng này đem đến, nó không những ấn tượng bởi một hình Omega mà ẩn đằng sau nó là một thông điệp mà thương hiệu Omega muốn hướng đến khách hàng. Dưới đây là những chia sẻ về quá trình hình thành cũng như ý nghĩa đằng sau logo Omega hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Omega

Remove the row

Column: 1

 

logo Omega

Column: 2

 

Nguồn gốc khai sinh thương hiệu Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ bởi “chàng thanh niên 23 tuổi” Louis Brandt. Ông là một nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi tiếng , những “tác phẩm đồng hồ” của ông được xem như là kiệt tác lúc bấy giờ. Năm 1879 sau khi Louis Brandt qua đời, hai người con trai ông đã tiếp quản thương hiệu này đó là  Louis Paul và César Brandt. Vào năm 1882, công ty dời đến thành phố Bienne. Vào năm 1917 Không quân Hoàng gia Anh và vào năm 1918 lực quân Mỹ chọn Omega làm đồng hồ cho binh sĩ dùng trong chiến trận

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Vào cuối thập niên 60, Omega đã khẳng định với toàn thế giới nói chung và ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ nói riêng, họ vẫn luôn là “Ông kẹ” khi cho ra đời chiếc đồng hồ đầu tiên đưa lên mặt trăng và đồng hồ cũng là chiếc đồng hồ chính thức đầu tiên sử dụng cho Thế vận hội. Vào năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện mới của Omega, mở ra kỷ nguyên cho các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

Column: 2

 

logo Omega

 

Ý nghĩa logo Omega thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này là gì?

Xuất phát từ máy đồng hồ có khắc những khắc ký tự Omega trong tiếng Hy Lạp​ Năm 1848, Louis Brandt thành lập một công ty đồng hồ mang tên mình ở La Chaux-de-Fonds, chính là tiền thân của Omega sau này. Năm 1877, hai con trai ông là Louis-Paul và César cùng tham gia và công ty đổi tên thành Louis Brandt & Fils. Đạt được sự thành công trên toàn thế giới nhờ cho ra đời 1 movement mới có khả năng đo thời gian chính xác và dễ dàng sửa chữa. Movement này được gọi là tên là Omega Cal. Sau thành công này, 1 lần nữa công ty tiếp tục đổi tên thành Louis Brandt & Frére – Omega Watch Co. Vào năm 1903, và cái tên Omega ra đời từ đó. Ngày nay, trên mỗi chiếc đồng hồ của thương hiệu này điều có kí hiệu hình “OMEGA” nhằm thể hiện logo Omega của hãng đồng hồ này.