Logo Viettel – Hãy nói theo cách của bạn

Viettel

JW Thomson

3332

Viettel làdoanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốnnhà nước và chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) do Bộ Quốc phòng thực hiện quyền chủ sở hữu và là một doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin. Với một slogan "Hãy nói theo cách của bạn", Viettel luôn cố gắng nỗ lực phát triển vững bước trong thời gian hoạt động. Với sự nổ lực phát triể thương hiệu của mình trong suốt thừoi gian từ khi thành lập cho đến nay Viettel đã cung cấp và đem đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Để hiểu thêm về thương hiệu cũng như logo Viettel hãy theo dõi nay bài viết sau đây nhé.

Sự hình thành và phát triển của Viettel từ khi thành lập

 

Remove the row

Column: 1

 

Ngày 1/6/1989, Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin (SIGELCO) được thành lập, là tiền thân của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Năm 1990 đến năm 1994, Xây dựng tuyến vi ba răng Ba Vì - Vinh cho Tổng cục Bưu điện. Xây dựng tuyến vi ba băng rộng lớn nhất (140 Mbps); xây dựng tháp anten cao nhất Việt Nam lúc bấy giờ (125m)

Năm 1995, Viettel là Doanh nghiệp duy nhất được cấp giấy phép kinh doanh dịch đầy đủ các dịch vụ viễn thông ở Việt Nam

Năm 1999 Hoàn thành đường trục cáp quang 2.000 km Bắc – Nam với dung lượng 2.5Mbps có công nghệ cao nhất Việt Nam với việc áp dụng thành công sáng kiến thu – phát trên một sợi quang. Thành lập Trung tâm Bưu chính Viettel

Column: 2

 

logo Viettel

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Viettel

Column: 2

 

Năm 2000 Chính thức tham gia thị trường Viễn thông phá thế độc quyền của VNPT. Doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ thoại sử dụng công nghệ IP (VoIP) trên toàn quốc. Lắp đặt thành công cột phát sóng của Đài Truyền hình Quốc gia Lào cao 140m.

Tháng 2/ 2003, Đổi tên thành Công ty Viễn thông Quân đội trực thuộc Binh chủng Thông tin

Tháng 4/ 2004, thành lập Tổng Công ty Viễn thông Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng

Năm 2008 Nằm trong 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Số 1 tại Campuchia về hạ tầng viễn thông

Năm 2009 Viettel trở thành Tập đoàn kinh tế, có mạng 3G lớn nhất Việt Nam và là mạng duy nhất trên thế giới và đến năm 2010 chuyển đổi thành Tập đoàn Viễn thông Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng

Năm 2012 Thương hiệu Unitel của Viettel tại Lào nhận giải thưởng nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển. Năm 2015, Triển khai thử nghiệm mạng di động 4G tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Ý nghĩa logo Viettel là gì?

 

Viettel lấy ý tưởng thiết kế logo dựa trên ý tưởng cội nguồn, lấy hình tượng hai dấu nháy đơn thể hiện Viettel luôn luôn biết lắng nghe trân trọng và cảm nhận những ý kiến của mọi khách hàng, dối tác và các thành viên của Tổng công ty cũng như các cá thể riêng biệt. Đây cũng chính là những nội dung slogan mà Viettel muốn hướng đến đó là “Hãy nói theo cách của bạn”. Khi nhìn vào logo Viettel sẽ thấy có sự chuyển động liên tục, xoay vần vì hai dấu nháy được thiết kế đi từ nét nhỏ đến nét lớn, nét lớn lại đến nét nhỏ thể hiện tính logic, luôn luôn sáng tạo và liên tục đổi mời để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Khối chữ Viettel đặt ở giữa thể hiện quan điểm phát triển, tầm nhìn thương hiệu Viettel luôn lấy con người làm trọng tâm trong sự phát triển, luôn quan tâm đến khách hàng, đồng thời thể hiện sự gắn kết, đồng long kề vai sát cánh của các thành viên trong Tổng công ty để chung sức xây dựng một mái nhà chung Viettel. Ngoài ra, màu sắc mà logo Viettel sửu dụng đó là màu xanh, vàng đất và trắng. Màu xanh đại diện của màu của khát vọng vươn lên, màu của sự sáng tạo, màu vàng là màu của đất, của sự đầm ấm, gần gũi, đôn hậu và đón nhận. Màu trắng là nền chữ Viettel đại diện cho sự chân thành, thẳng thắn, nhân từ. Những màu sắc nàu kết hợp với nhau thể hiện cho sự phát triển bền vững của thương hiệu Viettel.